BẠN  ĐÃ MUA SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI ??

Với phương châm phục vụ khách hàng tận tâm, Huỳnh Lâm Solar luôn nổ lực để làm hài lòng Qúy khách hàng. Chúng tôi mong rằng món hàng Quý khách mua là sản phẩm mà Quý khách vừa ý nhất .
Huỳnh Lâm Solar  hoàn toàn cam kết về chất lượng sản phẩm giữa hình ảnh và thực tế trên 95% (Do điều kiện chụp hÌnh ảnh trên website có thể khác về ánh sáng , màu sắc có thể tối hay sáng hơi  – mang tính chất minh họa ) .

HÃY XEM QUA NGAY CÁC CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ NẾU BẠN CẦN NHÉ !!

>> Bạn muốn thay đổi sản phẩm có kích thước khác kích thước ban đầu??? Đừng lo lắng, hãy liên hệ lại ngay với chúng tôi để được tư vấn đổi qua sản phẩm phù hợp hơn nhé! HOTLINE: 0907400567-0937.157.657

Việc đổi hàng nên thực hiện trong vòng 7 ngày cho khu vực tỉnh  và 2 ngày cho khu vực TPHCM kể từ ngày Quí Khách nhận hàng ( không kể ngày nghỉ, ngày lễ ). Chỉ đổi hàng 1 lần/đơn hàng.

CHÚ Ý: Qúy khách vui lòng thanh toán phí vận chuyển phát sinh 2 chiều khi lỗi đổi trả không phải lỗi của Huỳnh Lâm Solar

Huỳnh Lâm Solar  sẽ thanh toán lại tiền chênh lệch cho quý khách, nhưng không hoàn lại phí vận chuyển ( Sẽ trừ vào số tiền quý khách đã trả ) hoặc lệ phí giao hàng Quý khách phải chịu toàn bộ phí vận chuyển, Trừ những trường hợp sau:

  • HLS không giao hàng đúng chủng loại, mẫu mã như quý khách đặt hàng.
  • Không đủ số lượng, không đủ bộ như trong đơn hàng.
  • Tình trạng bên ngoài bị ảnh hưởng như bong tróc, bể vỡ xảy ra trong quá trình vận chuyển.

ĐIỀU KIỆN ĐỔI TRẢ
Hàng không có dấu hiệu đã qua sử dụng, còn nguyên tag , tem , bao bì gói, đầy đủ
Đổi trả không á dụng cho sản phẩm khuyến mãi.

MỘT SỐ CÂU HỎI VỀ CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ HÀNG HÓA

Làm thế nào để đổi trả hàng?

Trước khi gửi lại một sản phẩm cho Huỳnh Lâm Solar để đổi trả hàng, quý khách vui lòng tham khảo Chính sách đổi trả hàng của chúng tôi nhằm đảm bảo sản phẩm này có đủ điều kiện để hoàn trả. Nếu sản phẩm của quý khách đáp ứng tất cả các yêu cầu về đổi trả hàng, việc đổi trả sẽ được xử lý nhanh hơn.

Liên hệ trực tiếp tới bộ phận chăm sóc khách theo số điện thoại ghi trên hóa đơn bán hàng để thông báo đổi trả hàng.

Quý khách cũng có thể gửi email, tin nhắn SMS, yahoo, thông qua website để đổi trả hàng.

Lưu ý: Quý khách nên chụp ảnh sản phẩm trước khi đổi trả hàng, việc lưu giữ hình ảnh trong các trường hợp này cũng sẽ góp phần giải quyết tốt hơn các vấn đề phát sinh trong quá trình đổi trả.

Ngoài ra, quý khách vui lòng thông báo cho Huỳnh Lâm Solar trong vòng 48 giờ từ lúc nhận hàng nếu sản phẩm nhận được không nguyên vẹn, móp, trầy xước, bể vỡ, hàng cũ/ đã qua sử dụng hoặc thiếu các linh kiện cần thiết.

Để được hướng dẫn chi tiết các thao tác thực hiện, quý khách vui lòng tham khảo tại đây . Ngoài ra, quý khách có thể liên hệ bộ phận Chăm sóc khách hàng , Huỳnh Lâm Solar hân hạnh phục vụ quý khách.

Làm thế nào để kiểm tra tình trạng đổi trả hàng?

Sau khi sản phẩm của quý khách được gửi về đến kho, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra đánh giá chất lượng sản phẩm và thời gian để hoàn tất quy trình này cần 3 – 5 ngày làm việc. Ngay sau khi có kết quả kiểm tra, chúng tôi sẽ gửi thông báo đến quý khách qua điện thoại, tin nhắn hoặc email.

Sau bao lâu tôi có thể nhận được kết quả đổi trả hàng của tôi?

Quy trình đánh giá chất lượng sản phẩm này có thể cần khoảng 5 ngày làm việc tính từ thời điểm Huỳnh Lâm Solar nhận được sản phẩm gửi trả tại kho. Sau đó quý khách sẽ nhận được điện thoại thông báo kết quả kiểm tra đánh giá sản phẩm. Việc gửi sản phẩm thay thế hoặc hoàn tiền chỉ được bắt đầu sau khi Huỳnh Lâm Solar đã nhận đầy đủ thông tin xác nhận từ khách hàng.

Huỳnh Lâm Solar có thanh toán tiền phí vận chuyển cho sản phẩm đổi trả?

Tùy vào thỏa thuận giữa khách hàng và Huỳnh Lâm Solar , khi đổi trả hàng phụ thuộc vào vị trí địa lý và khoảng cách để quy định mức phí vận chuyển hoặc miễn phí. Với những khách hàng chuyển hàng qua bưu điện sẽ áp mức phí như bưu điện niêm yết do khách hàng chi trả.

Sau khi tôi thực hiện yêu cầu đổi trả hàng qua điện thoại sẽ có người đến tận nhà nhận lại hàng của tôi phải không?

Việc quý khách thực hiện yêu cầu đổi trả hàng qua điện thoại chỉ là bước Huỳnh Lâm Solar ghi nhận lại thông tin về sản phẩm quý khách muốn đổi trả và hướng xử lý mong muốn. Quý khách vẫn cần phải đóng gói và gửi sản phẩm về Huỳnh Lâm Solar để được hỗ trợ xử lý các bước tiếp theo.

Làm sao để tôi biết được tôi đã thực hiện thành công yêu cầu đổi trả hàng trực ?

Khi đã nhận được thông tin đổi trả hàng ở khách hàng, bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ hẹn lịch trả lời khách hàng sau 1 – 2 ngày.

Sau bao lâu kể từ lúc gửi yêu cầu đổi trả hàng trực tuyến tôi sẽ nhận được phản hồi?

Việc gửi yêu cầu đổi trả hàng là bước đầu tiên của quy trình đổi trả. Việc gửi sản phẩm thay thế hoặc hoàn tiền chỉ được bắt đầu sau khi chúng tôi đã nhận sản phẩm quý khách gửi về tại kho và hoàn tất việc kiểm tra đánh giá tình trạng sản phẩm. Quy trình đánh giá chất lượng sản phẩm này có thể cần khoảng 5 ngày làm việc tính từ thời điểmHuỳnh Lâm Solar nhận được sản phẩm gửi trả tại kho.

Tôi có thể vừa thực hiện yêu cầu đổi trả hàng qua điện thoại, email vừa mang sản phẩm đến đổi trả tại các Văn phòng của Huỳnh Lâm Solar không?

Quý khách hoàn toàn có thể mang sản phẩm đến các văn phòng Huỳnh Lâm Solar ở TP.HCM, để đổi trả, sau khi thực hiện yêu cầu đăng ký đổi trả hàng qua điện thoại, email…

Kính chúc quý khách sức khỏe, hạnh phúc và thành công!